CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động

 

Cận cảnh khu đất dự án hơn 1.555 tỷ đồng của VSIP tại Hà Tĩnh

Dự án hơn 1.555 tỷ đồng do VSIP làm chủ đầu tư sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 190 ha nằm trong Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), dự kiến khởi công vào cuối năm 2023.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (Hà Tĩnh) được chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định 1003/QĐ-TTg ngày 29/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ, nhà đầu tư là Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.555,512 tỷ đồng. Quy mô sử dụng đất dự án là 190,41 ha. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Dự án được triển khai tại 2 xã Thạch Liên, Việt Tiến của huyện Thạch Hà. Đây được xem là vị trí đắc địa, nhiều thuận lợi. Trong đó, phía Bắc giáp Quốc lộ 1, khu dân cư và đất nông nghiệp xã Thạch Liên...

... phía Nam của dự án giáp Quốc lộ 15B và đất sản xuất nông nghiệp xã Việt Tiến...

... phía Đông giáp khu dân cư xã Việt Tiến và xã Thạch Liên...

... phía Tây giáp đất nông nghiệp xã Việt Tiến và xã Thạch Liên (quy hoạch đường sắt cao tốc). Cách đó không xa là tuyến đường cao tốc Bắc - Nam...

Hiện trạng khu đất chủ yếu là đất nông nghiệp. Trên diện tích có một số công trình hiện hữu như trang trại, nghĩa trang và một phần nhỏ diện tích đất ở.

Phần diện tích đất ở có 4 hộ gia đình đã xây dựng nhà và sinh sống. Huyện Thạch Hà đã làm việc với các đơn vị, cá nhân có liên quan để từng bước giải phóng mặt bằng.

Đối với phần diện tích đất nghĩa trang, các đơn vị liên quan đã tiến hành họp Nhân dân để lên phương án di dời phù hợp.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà tập trung ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp công nghệ cao, các ngành có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh của tỉnh. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Liên kết khác
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Hữu Hào - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 14, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 091.202.2196
 
Designed by