Đại hội công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn phát huy sức mạnh, đoàn kết, trách nhiệm quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh trong những năm tới.

Chiều ngày 09/5, Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Hà Văn Oanh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cùng đồng chí Lê Thị Phương Thảo, Ủy viên Ban Thường trực Công đoàn Viên chức tỉnh. Đồng chí Trần Việt Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở dự và chỉ đạo, cùng 48 đoàn viên tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cơ bản hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra. Động viên cán bộ, đoàn viên, CCLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức học tập, triển khai các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị; thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, kết luận, quyết định của tỉnh về xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức và lao động, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Qua 5 năm hoạt động, Ban Chấp hành đã bám sát chương trình hành động nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chương trình công tác và các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đề ra.

Xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở của cơ quan; hàng năm phối hợp chuyên môn tổ chức hội nghị CBCC đúng thời gian, quy trình, nội dung, chất lượng, nhằm ban hành Nghị quyết đảm bảo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, đáp ứng tâm tư nguyện vọng chính đáng của đoàn viên; hằng năm Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư được đánh giá xếp loại: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được LĐLĐ năm 2020 được Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu; năm 2022 Công đoàn Sở được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2017-202; có 02 lượt cá nhân được Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen, 02 lượt cá nhân được tặng Bằng khen LĐLĐ tỉnh và 20 lượt cá nhân được tặng giấy khen và danh hiệu thi đua của Công đoàn viên chức tỉnh; thực hiện tốt các chế độ phúc lợi cho đoàn viên. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tổ chức quyên góp gần 500 triệu đồng để trao quà cho các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện. Duy trì khám sức khỏe định kỳ, tổ chức tham quan, du lịch cho đoàn viên hằng năm;

Nhiệm kỳ tới phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên được tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, Nghị quyết công đoàn các cấp; 100% CBCCVCNLĐ chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nội quy, quy chế của cơ quan; Không có đoàn viên vi phạm bị xử lý kỷ luật; Hàng năm có trên 100% CBCC-LĐ đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”,   trên 15% được công nhận “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”. 100% cán bộ công đoàn được bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ công tác công đoàn, 90% trở lên gia đình cán bộ CBCC-LĐ đạt gia đình văn hóa, 90% trở lên nữ CBCC-LĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà. 100% cán bộ, đoàn viên tham gia tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, thực hiện đóng góp, xây dựng quỹ Mái ấm Công đoàn đạt chỉ tiêu đề ra. Phối hợp với Đoàn Thanh niên bồi dưỡng, giới thiệu từ 1 - 3 đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng. Thực hiện thực hiện đầy đủ phúc lợi cho đoàn viên, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; hỗ trợ đoàn viên, khám sức khỏe định kỳ, tổ chức tham quan, du lịch cho đoàn viên hằng năm.

Ông Hà Văn Oanh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác tham mưu xây dựng quy hoạch tỉnh, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công.

Đ/c Trần Việt Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội cơ sở, đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành quả mà Công đoàn ngành KHĐT đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, các đoàn viên cũng phải tự nhìn nhận những việc làm chưa được để nhiệm kỳ mới có nhiều sáng tạo hơn trong thực hiện nhiệm vụ.

Đại hội Công đoàn Sở KHĐT đã bỏ phiếu bầu ra 5 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 2 đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên.

Lãnh đạo Sở tặng hoa chúc mừng các đc trong ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 đã có nhiều đóng góp tích cực phong trào Công đoàn Sở KHĐT trong nhiệm kỳ qua, không tái cử nhiệm kỳ mới.

Ông Bùi Đức Ban – Đại diện Văn phòng Sở báo cáo tham luận “Giải pháp chăm lo về vật chất, tinh thần cho công chức, viên chức, người lao động Sở và các hoạt động xã hội báo cáo tham luận"

Ông Nguyễn Nhật Đức- Đại diện Thanh tra Sở báo cáo tham luận “Giải pháp tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên công đoàn về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tổ chức Công đoàn "

Ông Phạm Hồng Thọ- đại diện phòng Thẩm định GSĐT báo cáo tham luận “Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở "

Bà Đào Thị Thanh Hải- Đại diện Phòng Đăng k‎ý kinh doanh báo cáo tham luận “Thực hiện Kỷ luật kỷ cương, xây dựng cơ quan giữ vững danh hiệu công sở văn hóa "