CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động

 

Nền kinh tế Mỹ nhiều khả năng sẽ "hạ cánh mềm"

Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia (NEC) của Nhà Trắng Lael Brainard đưa ra nhận định rằng các số liệu gần đây minh chứng cho khả năng "hạ cánh mềm" của nền kinh tế Mỹ đã lớn hơn nhiều.

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở San Mateo, California, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVNNgười dân mua sắm tại một siêu thị ở San Mateo, California, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu với báo giới ở Washington, bà Brainard nhấn mạnh đã có những dấu hiệu khá tích cực, khi lạm phát thực sự đã giảm và sẽ tiếp tục giảm, còn nền kinh tế sẽ duy trì sức mạnh trong năm tới.

Tuy nhiên, bà Brainard lưu ý, mặc dù thị trường tài chính phản ánh quan điểm tích cực hơn về hướng đi của nền kinh tế Mỹ, nhưng “sẽ cần thời gian để người dân cảm thấy an toàn hơn về mặt tài chính”. Theo bà, chính quyền của Tổng thống Joe Biden vẫn đang xem xét mọi giải pháp có thể để hạ nhiệt lạm phát.

Bình luận của người đứng đầu NEC đồng quan điểm hôm 13/12 của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, trong đó cho rằng lạm phát đang giảm dần theo thời gian và trình trạng mất ổn định trên thị trường việc làm đã lắng xuống.

Chủ tịch Fed Jerome Powell trong phát biểu cùng ngày 13/12 cho rằng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh chưa từng có có thể đã kết thúc, khi lạm phát giảm nhanh hơn dự kiến.

Lạm phát tại Mỹ ở mức 3,1% trong tháng 11/2023, so với mức kỷ lục 9,1% vào tháng 6/2022.

Thuật ngữ “hạ cánh mềm” của nền kinh tế đề cập đến việc các nhà hoạch định chính sách thành công khi làm giảm tốc tăng trưởng đủ để kiểm soát lạm phát mà không gây suy thoái.

Nguồn: Báo Đầu tư

Thống kê truy cập
Đang online 9 Tổng lượt truy cập 1987963
Liên kết khác
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Hữu Hào - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 14, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 091.202.2196
 
Designed by