CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động

 

Trang web hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19

Trang web do VCCI xây dựng và quản trị nhằm cung cấp thông tin về các chính sách, giải pháp hỗ trợ DN ứng phó với dịch Covid-19; giúp DN tìm kiếm, tiếp cận các ưu đãi, hỗ trợ...

Website: https://hotro.vibonline.com.vn/ là trang web do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xây dựng và quản trị trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với tác động của dịch Covid-19.

Đây là dự án thuộc Chương trình “Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam” (Aus4Reform) được thực hiện theo Thỏa thuận tài trợ giữa Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam.

Website hỗ trợ Doanh nghiệp ứng phó với tác động dịch Covid-19

Website hỗ trợ Doanh nghiệp ứng phó với tác động dịch Covid-19

Trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng đang phải đương đầu với những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tư vấn thực thi chính sách, pháp luật; phổ biến, cung cấp, hỗ trợ thông tin kinh doanh, khoa học kỹ thuật cho cộng đồng doanh nghiệp, VCCI đã xây dựng và phát triển hotro.vibonline.com.vn nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước.

Mục tiêu của website nhằm thông tin về các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với dịch Covid-19; Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, tiếp cận các ưu đãi, hỗ trợ; Tiếp nhận các ý kiến góp ý, các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm tốt

Một số dịch vụ cơ bản được cung cấp trên trang web hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19

Một số dịch vụ cơ bản được cung cấp trên trang web hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19

Đại dịch COVID-19 bùng phát trên quy mô toàn cầu từ cuối tháng 1/2020 đã tác động nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN Việt Nam. 

Theo số liệu vừa công bố của Tổng cục Thống kê, trong 11 tháng qua, có gần 93,5 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm: 44,4 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 59,7%; 33,6 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, giảm 11,7%; hơn 15,4 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 3,1%. Trung bình mỗi tháng có 8,5 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Thực tiễn cho thấy, những DN đang chịu tác động nghiêm trọng nhất từ dịch COVID-19 tại Việt Nam chính là các DN nhỏ, siêu nhỏ, các DN hoạt động trong lĩnh vực nghề nông nghiệp, địa bàn khó khăn. Đây là nhóm DN yếu thế đang chịu nhiều thiệt thòi. Do khó khăn về nguồn lực, nhóm DN này thường gặp khó khăn nhất khi nắm bắt kịp thời các chính sách hỗ trợ từ các cơ quan nhà nước, để từ đó tận dụng được các cơ hội để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Vào website http://hotro.vibonline.com.vn/, doanh nghiệp có thể:

- Cập nhật các gói hỗ trợ hiện hành của nhà nước dành cho các DN vượt qua Covid-19

- Cập nhật các chính sách, thông tin hỗ trợ theo lĩnh vực ngành nghề của DN

- Tìm kiếm  các văn bản chính sách hỗ trợ theo Bộ ngành, địa phương ban hành văn bản.

- Tham gia các diễn đàn trao đổi về các giải pháp hỗ trợ DN vượt qua Covid-19

- Chia sẻ các kinh nghiệm tốt đã được áp dụng tại các tỉnh thành phố trên cả nước trong hỗ trợ DN vượt qua Covid-19

- Các thông tin liên quan khác.../.

Thống kê truy cập
Đang online 9 Tổng lượt truy cập 1969917
Liên kết khác
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Hữu Hào - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: Số 14, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 091.202.2196
 
Designed by